Nhiều lý do khiến cho đất nền, một trong những loại hình BĐS luôn nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư.

  • Thứ nhất, lợi nhuận cao: đất nền vẫn là loại hình đầu tư thu tiền chênh cao hơn so với các phân khúc khác trên thị trường
  • Thứ hai, kênh đầu tư an toàn: với số tiền nhàn rỗi, các nhà đầu tư có khuynh hướng mua đất với mục tiêu đầu tư lâu dài. Bởi họ biết rằng loại hình này có tính linh hoạt, dòng tiền sẽ có biến động mạnh.
  • Thứ ba, có khả năng tăng giá cao: nhu cầu mua đất nền của người dân vẫn cao hơn, làm tiền đề để các nhà đầu tư có thể lên giá tùy vào nhu cầu thị trường
  • Thứ tư, dễ bán ra: ở loại hình này, việc bán lại không tốn quá nhiều thời gian và dễ tìm khách hàng mua hơn các phân khúc khác. Dành cho đối tượng muốn hưởng lợi trong khoảng thời gian ngắn sau khi đầu tư.
  • Thứ năm, được xem là “của để dành”: Trong giỏ hàng BĐS, đất nền là sản phẩm để dành bảo toàn giá trị và sinh lời tốt nhất.
Ảnh Đất nền dự án là phân khúc được ưa chuộng
Ảnh Đất nền dự án là phân khúc được ưa chuộng

Ngày nay, bất động sản ở nước ta đang được đa dạng bởi rất nhiều loại hình, có mặt ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Trong đó có đất nền, nhà liền kề, căn hộ chung cư, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố,….là những loại hình được khá nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực BĐS đầu tư.

Dự án đất nền kết hợp nhiều tiện ích

Một ví dụ điển hình Dự án Dragon Pearl, tọa lạc tại đường Tỉnh lộ 10, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An. Gồm các phân khúc đất nền, nhà phố, shophouse liền kề với quy mô hơn 48ha. Không đơn thuần mang đến những sản phẩm an cư đầu tư vô cùng tiềm năng, dự án còn mang đến môi sống trường tiện nghi, đẳng cấp, với chuỗi tiện ích đa dạng và là điểm đến lý tưởng tại khu vực.

Ảnh Đất nền dự án kết hợp nhiều tiện ích
Ảnh Đất nền dự án kết hợp nhiều tiện ích

Việc các nhà đầu tư liên tục thay đổi khu vực đầu tư đất nền từ khu ven thành phố Hồ Chí Minh sang các khu vực lân cận để tìm kiếm lợi nhuận là minh chứng cho sự hấp dẫn của loại hình này. Chính vì sự hấp dẫn của dòng sản phẩm này đã phát sinh nhiều vấn đề về pháp lý, giá bán, tranh chấp,…trong lĩnh vực BĐS. Nhằm tránh rủi ro trong đầu tư và bảo toàn tài chính, cần ghi nhớ một số lưu ý sau:

  • Tìm hiểu tư cách pháp lý: Chỉ có chủ sở hữu đất, người đứng tên trên sổ đỏ mới có quyền ký kết hợp đồng chuyển nhượng và thu tiền, hoặc là người được chủ sở hữu ủy quyền có giấy tờ công chứng.
  • Tìm hiểu nội dung hợp đồng mẫu: Hợp đồng phải bao gồm đầy đủ nội dung số tiền cọc, tiền thanh toán, vị trí, diện tích, điều khoản, quyền lợi đôi bên,… tránh trường hợp mất tiền xảy ra.
  • Quy hoạch và hạ tầng của đất: Cần nắm thông tin quy hoạch chính xác thửa đất đó có đủ điều kiện được phép phân lô bán nền.

Để tìm kiếm được một vị trí hợp lý cho việc đầu tư hiện tại đang gặp khá nhiều khó khăn bởi diện rộng đất nền ở khắp các khu vực trên cả nước. Vì lẽ đó, bản đồ công nghệ bất động sản BDS.Net ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện với nhiều thông tin liên quan, cập nhật mới các tiện ích xung quanh BĐS cần tìm,…Cùng trải nghiệm bản đồ số để có thêm nhiều thông tin dự án đáng đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *