Thực tế hiện nay, mặc dù đã phát triển nhiều khu công nghiệp nhưng thực tế khả năng đáp ứng vẫn chưa theo kịp nhu cầu. Phân khúc thị trường bất động sản công nghiệp vẫn đang trong tình trạng khan hiếm, cung chưa đủ cầu.

Báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam cho thấy, nhiều tập đoàn đã và đang di dời nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam như: Foxcom, Lenovo, Nintendo, Hanwha, Yokowo, Shuafu, Goertek, Sharp, Kyocera, Oasis…Điện tử, may mặc, sản xuất phụ tùng là các lĩnh vực hoạt động chủ yếu của các tập đoàn này.

Tại Khu Tây Sài Gòn, đặc biệt là huyện Đức Hòa (Long An) – Một trong những huyện được xem là cửa ngõ khu tây, tập trung đến gần 80% số lượng Cụm KCN trên toàn tỉnh Long An.

Trong năm 2021 dự kiến còn khoảng gần 20 nhà máy xí nghiệp dời về đây phát triển do lợi thế quỹ đất mặt tiền các trục đường kết nối về trung tâm TP.HCM còn nhiều và chính quyền địa phương tạo rất nhiều cơ hội và ưu đãi cho nhà đầu tư mới về đây.

Các nhà đầu tư luôn có câu truyền tai nhau rằng Cụm Khu Công Nghiệp đi đến đâu thì BĐS đất nền nơi đó sẽ ăn theo và tăng mạnh. Nguyên nhân là do các dự án đất nền nằm liền kề nên thừa hưởng toàn bộ hệ thống tiện ích, kết nối giao thông của KCN.

Chưa kể đến còn thêm 3 yếu tố tăng giá BĐS tại dự án đất nền ở đây là : Khi hoàn thiện hạ tầng từng giai đoạn, Khi giao CQSDĐ, Khi dân cư hình thành, xây dựng và phát triển. Tính ra khách hàng đầu tư BĐS Công Nghiệp còn được lợi nhuận kép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *